Chia Sẻ

8 ứng dụng thiền tốt cho sức khoẻ nhất trên Android 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Tập thiền là vô cùng tốt cho bạn. Có thể bạn đã đọc về nó và nhìn nhận những mặt tích cực. Tuy nhiên, bạn vẫn gặp khó khăn để cảm nhận rõ hiệu quả ư. Đối với nhiều người, bắt đầu luôn là phần khó khăn nhất.

Đây là lý do tại sao mọi người đang dần chuyển sang ứng dụng thiền trên điện thoại thông minh. Mặc dù nhạc thiền trên YouTube rất hữu ích, nhưng người dùng đang tìm kiếm một gói hướng dẫn tổng thể – Một ứng dụng Android một cửa dành cho thiền có hướng dẫn, nhạc thiền, sức khỏe tâm thần, v.v.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các ứng dụng thiền tốt nhất trên Android. Trước khi đi sâu vào danh sách này, hãy xem danh sách các ứng dụng Android phổ biến khác của chúng tôi:

Ứng dụng thiền tốt nhất cho Android năm 2021

1. Headspace

Headspace là một trong những ứng dụng tiên phong ban đầu của ứng dụng thiền trên điện thoại thông minh. Ngày nay, chúng tôi có hơn 2000 ứng dụng, nhưng Headspace vẫn là một trong những ứng dụng thiền tốt nhất trên Android. Headspace sử dụng đồ họa hấp dẫn và giao diện người dùng để thu hút những người học lần đầu. Thậm chí còn có các video hoạt hình ngắn để giúp bạn trong suốt hành trình của mình.

Ứng dụng Headspace bao gồm các khóa học thiền khác nhau về một loạt các chủ đề như phát triển bản thân, công việc và năng suất, căng thẳng và lo lắng, v.v.

Chất lượng của video hướng dẫn, cùng với giọng nói du dương của người kể chuyện, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng thiền có hướng dẫn tốt nhất. Điểm duy nhất là gần như tất cả các khóa học đều yêu cầu đăng ký trả phí. Chỉ một số tài nguyên miễn phí chẳng hạn như khóa học cơ bản, một vài Sleep Casts: âm nhạc xung quanh để có giấc ngủ ngon hơn.

Tại sao HeadSpace?

 • Các buổi thiền đơn 3-5 phút
 • Giao diện người dùng và hoạt ảnh hấp dẫn

  2. Calm

Màn hình chính của ứng dụng Android là một hình ảnh sống động tuyệt đẹp, cùng với âm thanh xung quanh. Bạn có thể chọn một khung cảnh khác trong cài đặt.

Âm thanh nền thư giãn tiếp tục xuyên suốt ứng dụng, ngay cả trong các buổi thiền. Ứng dụng chánh niệm này có các phiên về lo lắng, căng thẳng, lòng tự trọng, hạnh phúc, v.v. Tôi thích phần ngủ, nơi bạn có thể nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ.

Ứng dụng thiền tĩnh tâm bao gồm một danh sách dài các bản nhạc xung quanh miễn phí mà bạn có thể điều chỉnh. Nó cũng có một phần dành riêng cho trẻ em, cung cấp những câu chuyện về giấc ngủ, bài hát ru, v.v. Do đó, nó không chỉ là ứng dụng thiền tốt nhất cho giấc ngủ mà còn là ứng dụng thiền tốt nhất cho trẻ em.

Calm so với Headspace

Nếu chúng ta so sánh Calm với Headspace, thì cái sau có một số người nói trong khi cái trước chỉ có hai người dẫn chuyện. Nhạc xung quanh chạy sau một buổi thiền chỉ có trong Calm. Ứng dụng Headspace thậm chí còn cung cấp các gói rẻ hơn với bản dùng thử 7 ngày.

Một điểm mạnh khác của Headspace so với Calm là nó cung cấp các độ dài thời gian khác nhau. Headspace cũng có giao diện người dùng trực quan hấp dẫn.

Tại sao Bình tĩnh?

 • Một công cụ thở nhanh để thư giãn
 • Bao gồm các buổi thiền không hướng dẫn

  3. Simple Habit

Simple là ứng dụng thiền tốt nhất nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian cho chánh niệm. Viên ngọc quý của Simple Habit là bảng điều khiển hình tròn. Chọn kịch bản hiện tại của bạn như đi làm, ngủ, v.v. Đặt thời gian (5 phút, 10 phút hoặc 20 phút) và ứng dụng thiền sẽ bắt đầu một phiên ngay lập tức.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, ứng dụng thiền đơn giản có một số phiên về các chủ đề khác nhau. Bạn thậm chí có thể chọn một chuyên gia cụ thể thậm chí có thể trở thành yêu thích của bạn. Có giọng nói đa dạng chắc chắn là một điểm cộng.

Nếu chúng ta nói về các ứng dụng thiền miễn phí, Simple Habit chắc chắn cung cấp nhiều tài nguyên hơn Calm và Headspace. Thiết kế gọn gàng và thẳng về phía trước. Cũng giống như Headspace, có một vài buổi thiền ngắn để giúp bạn vượt qua những tình huống nhất định.

Tại sao lại có thói quen đơn giản?

 • Thời gian linh hoạt trong các phiên
 • Nhiều người nói

4. Insight Timer

Ứng dụng thiền hẹn giờ Insight

Insight Timer là một trong những ứng dụng thiền miễn phí tốt nhất năm 2019 vì bộ sưu tập khổng lồ các buổi thiền có hướng dẫn miễn phí. Bạn có thể chọn từ một danh sách dài các phiên được hướng dẫn giải quyết các vấn đề cụ thể.

Có một phần cộng đồng nơi bạn có thể xem những gì người khác đang nghe. Bạn có thể thêm bạn bè và theo dõi tiến trình của họ. Insight Timer thậm chí còn có các khóa thiền trả phí từ các chuyên gia nổi tiếng.

Phần hay nhất về Insight Timer là có một phần “Timer” dành riêng cho thiền không hướng dẫn. Chỉ cần đặt thời lượng, Chuông ngắt quãng, chọn âm thanh xung quanh và bắt đầu.

Nếu bạn sử dụng tính năng trả phí, bạn cũng có thể mở khóa chế độ tối cho ứng dụng thiền và chế độ trình phát nâng cao. Nhưng điều này cũng đặt phiên bản miễn phí của Insight Timer vào thế bất lợi. Ứng dụng thiền miễn phí không cho phép người dùng tua nhanh một phiên hoặc chuyển đến một dấu thời gian cụ thể.

Tại sao sử dụng Insight Timer?

 • Các tính năng thiền không hướng dẫn tốt nhất
 • Ghi chú bằng nhật ký nội bộ

5. Meditation & Relaxation: Guided Meditation

Ứng dụng thiền & thư giãn

Ứng dụng Android này khá đơn giản. Bạn có các chương trình thiền có hướng dẫn trong 7 ngày và bạn có các buổi học đơn lẻ có tiêu đề Quét cơ thể, Tập tha thứ, Tập trung, v.v.

Ứng dụng thiền dành cho Android có một vài buổi thiền, nhưng mỗi buổi đều rất tập trung và sâu sắc. Thời lượng phiên khác nhau chỉ có trong các buổi thiền duy nhất.

Với ít khóa học thiền hơn, bạn có thể cảm thấy rằng nội dung bị hạn chế sau khi sử dụng các ứng dụng khác. Một vấn đề lớn với ứng dụng thiền là 90% các buổi học yêu cầu đăng ký trả phí.

6. Let’s Meditate: Guided Meditation

Ứng dụng Let's thiền định chánh niệm

Hãy thiền là một trong những ứng dụng thiền miễn phí tốt nhất. Ứng dụng Android bao gồm danh sách các buổi thiền có hướng dẫn được tuyển chọn phục vụ cho nhiều vấn đề như thiếu ngủ, lo lắng, căng thẳng và những vấn đề khác.

Để tham gia một buổi học, trước tiên bạn sẽ phải tải xuống khóa học thiền. Các buổi thiền có độ dài cố định nhưng cho phép người dùng chuyển đến một dấu thời gian cụ thể. Ứng dụng cũng cho phép điều chỉnh lời nhắc hàng ngày. Trên thực tế, bạn có thể đặt thêm hai lời nhắc.

Tôi thích thực tế là ứng dụng này không tung ra bất kỳ quảng cáo khó chịu nào, ngay cả khi ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Mặc dù ứng dụng thiền là đủ cho những người lần đầu tiên sử dụng, nhưng một số người dùng có thể cảm thấy hạn chế sau khi sử dụng các ứng dụng thiền như Calm và Headspace.

Tại sao nên thiền

 • Các buổi thiền miễn phí
 • Giao diện người dùng Snappy

7. Deep Meditation: Relaxation & Sleep Meditation App

Ứng dụng thiền sâu

Đây cũng là một trong những ứng dụng thiền tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm các buổi thiền không hướng dẫn. Ứng dụng thiền bao gồm bộ hẹn giờ kết thúc mở ngắn cũng như bộ hẹn giờ đếm ngược dài. Tuy nhiên, các phiên không có hướng dẫn thiếu sự hòa nhập của âm thanh xung quanh.

Ứng dụng chánh niệm Thiền sâu đã dành riêng một tab cho âm thanh xung quanh. Bạn có thể chọn từ rất nhiều âm thanh thư giãn và êm dịu của thiên nhiên, nhạc cụ, nhạc thư giãn và hơn thế nữa. Số lượng thiền có hướng dẫn ít nhưng cung cấp nội dung sâu sắc và chất lượng. Tất cả các buổi thiền đều miễn phí, điều này khiến nó trở thành một ứng dụng tháo vát, trong số những ứng dụng khác.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng thiền duy nhất cho đến nay có quảng cáo, đôi khi là quảng cáo toàn màn hình. Điều thú vị là đăng ký trả phí chủ yếu là để loại bỏ quảng cáo vì tất cả các nội dung khác đều hoàn toàn miễn phí.

Đây là một trong số ít ứng dụng miễn phí cũng cho phép viết nhật ký. Trong khi nhập một mục mới, bạn có thể chọn một mặt cười cho tâm trạng hiện tại của mình, một tính năng tuyệt vời được thấy trong các ứng dụng sức khỏe tâm thần tuyệt vời.

Tại sao phải thiền sâu

 • Bộ hẹn giờ động cho các phiên không có hướng dẫn
 • Viết nhật ký

8. Stop, Breathe & Think: Meditation & Mindfulness

Ứng dụng thiền tốt nhất - Dừng lại, Thở và Suy nghĩ

Nếu có một điều mà ứng dụng này làm đúng, thì đó là gợi ý buổi thiền tốt nhất mà bạn cần trong tình huống hiện tại của mình.

Ngay sau khi bạn bắt đầu, ứng dụng chánh niệm sẽ yêu cầu bạn làm mờ màn hình và hít thở sâu trong mười giây. Sau khi lấp đầy sức khỏe tinh thần và những cảm xúc mà bạn đang trải qua, ứng dụng sẽ gợi ý một hoạt động thiền. Hầu hết các buổi thiền cung cấp thời lượng phiên khác nhau. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều phiên video.

Stop, Breathe and Think là một trong những ứng dụng thiền miễn phí tốt nhất vì nó bao gồm rất nhiều phiên và nhiều trong số đó là miễn phí. Phần “tiến trình của tôi” được trình bày đẹp mắt. Nếu tôi nghĩ về nó, toàn bộ ứng dụng Android có giao diện người dùng hấp dẫn và dễ điều hướng.

Điều duy nhất khiến tôi gặp khó khăn trong ứng dụng chánh niệm này là thiếu tính năng phát lại. Bạn không thể đi trước phiên. Ngoài ra, gần như tất cả các buổi thiền có hướng dẫn viên đều vắng bóng nhạc xung quanh, ngoại trừ những buổi dành riêng cho nó.

Tại sao phải dùng Stop, Breathe & Think?

 • Cung cấp các hoạt động chánh niệm được cá nhân hóa
 • Thư viện khổng lồ các phiên miễn phí

Ứng dụng thiền tốt nhất trên Android là gì?

Chà, tất cả những điều trên đều là những ứng dụng thiền tốt nhất năm 2021. Nhưng cuối cùng, chúng chỉ là những công cụ hữu ích và không hơn thế nữa. Chắc chắn, chúng sẽ giúp bạn trong việc xây dựng thói quen thiền định nhưng cuộc hành trình là của bạn. Một khi bạn tạo được thói quen dành ra vài phút mỗi ngày cho chánh niệm, bất kỳ ứng dụng thiền nào ở đây cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Xem thêm: Ứng dụng Podcast tốt nhất cho Android

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment