Review

8 ứng dụng Torrent tốt và nhanh nhất cho Windows 2021

5/5 - (1 bình chọn)

BitTorrent, Chia sẻ tệp P2P giao thức, vẫn là một trong những cách chia sẻ tệp được sử dụng rộng rãi nhất ngay cả sau 18 năm phát hành và gỡ bỏ nhiều trang web torrent.

Nó được phát triển bởi lập trình viên người Mỹ Bram Cohen, công ty hiện đang chăm sóc sự phát triển. Bạn có thể đọc bài viết chi tiết của chúng tôi để biết thêm về cách BitTorrent hoạt động.

Mạng BitTorrent cho phép người dùng tìm nguồn bất cứ thứ gì từ nhạc, phim, chương trình truyền hình, phần mềm, sách nói, v.v. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó chủ yếu ở dạng vi phạm bản quyền vì có thể có những lý do tại sao mọi người lại thích vi phạm bản quyền. Nhưng có rất nhiều trang web lưu trữ tấn torrent hợp pháp cũng thế.

Một điều tuyệt vời về các ứng dụng khách torrent là hầu hết chúng đều có sẵn miễn phí, vì vậy người dùng sẽ dễ dàng chuyển đổi hơn nếu họ không thích ứng dụng BitTorrent hiện có của mình.

Chúng tôi đã nói với bạn trong các bài đăng trước đó của chúng tôi về một số ứng dụng khách torrent cho macOS và về ứng dụng torrent dành cho Android. Bây giờ, chúng tôi đã đưa ra một số chương trình torrent tốt nhất cho Windows 10 và các phiên bản trước.

Trước khi tiếp tục, đừng quên xem danh sách của chúng tôi về 10 trang web torrent hàng đầu cho năm 2020.

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất cho Windows (2021)

  • WebTorrent
  • BiglyBT
  • Torch Torrent
  • BitTorrent
  • uTorrent
  • BitComet
  • qBitTorrent
  • Deluge

1. Web Torrent – Phần mềm torrent tốt nhất cho người dùng bình thường

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất cho Windows 1 WebTorrent

Web Torrent, cho đến nay, là ứng dụng torrent dễ nhất mà tôi đã sử dụng. Đây là một ứng dụng thay thế torrent tuyệt vời cho những người dùng muốn tránh các tính năng khó hiểu. Tất cả những gì bạn cần làm là dán tệp torrent hoặc URL nam châm vào cửa sổ chính của nó và thì quá trình tải xuống torrent của bạn bắt đầu mà không cần thêm bất kỳ quảng cáo nào.

Ứng dụng khách torrent mã nguồn mở này còn khá trẻ khi so sánh với những người kỳ cựu như BitTorrent. Sau khi ra đời vào năm 2017, WebTorrent nhanh chóng nổi tiếng nhờ khả năng chạy bên trong trình duyệt web mà không cần cài đặt bất cứ thứ gì. Nhưng giờ đây, nó cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho Windows và các hệ điều hành khác.

Ứng dụng WebTorrent Windows cung cấp giao diện tối giản để tải xuống torrent. Nó đi kèm với một trình phát tích hợp để xem phim và các tệp video khác khi chúng tải xuống. Nó cho phép người dùng thêm phụ đề bên ngoài và phát trực tuyến nội dung video vào thiết bị Chromecast của họ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tải xuống WebTorrent

2. BiglyBT – Giải pháp thay thế Vuze nguồn mở

BiglyBT là cái tên phổ biến thứ hai trong danh sách phần mềm tải xuống torrent tốt nhất cho Windows của chúng tôi. Đó là một ứng dụng torrent mã nguồn mở miễn phí đã được phát triển hơn 15 năm. Trên thực tế, BiglyBT là một nhánh của Vuze chưa được cập nhật kể từ năm 2017.

USP của ứng dụng torrent này là nó hoàn toàn không có quảng cáo. Bạn sẽ thấy BiglyBT khá quen thuộc về giao diện người dùng, mặc dù, một số có thể không thích cảm giác cũ. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng như Swarm Merging trong đó cùng một tệp được tải xuống bằng nhiều torrent để có tốc độ tải xuống nhanh hơn và bù đắp cho các bit chết.

Các tính năng khác của BiglyBT bao gồm điều khiển từ xa Android, nhiều bộ lọc giới hạn tải xuống khác nhau, hỗ trợ WebTorrent, hỗ trợ I2P, thẻ, metasearch và các công cụ khám phá torrent tích hợp sẵn.

BiglyBT có sẵn cho Windows 10, Windows 8.1/7, macOS, Linux, Android.

Tải xuống BiglyBT

3. Torch Browser – Trình duyệt có trình tải xuống torrent tích hợp sẵn

Trình duyệt Torch cho khách hàng Torrent tốt nhất 2020

Khi nói về các ứng dụng torrent đơn giản, Torch Browser là một lựa chọn tiện dụng. Đó là một trình duyệt web hỗ trợ Chromium đi kèm với ứng dụng khách torrent được tải trước có tên Torch Torrent.

Ứng dụng khách torrent miễn phí cung cấp giao diện dễ sử dụng để tải xuống tất cả các tệp torrent yêu thích của bạn trong khi duyệt các trang web cùng một lúc. Bạn có thể sắp xếp các lượt tải xuống torrent trong danh sách hoặc dạng lưới và xem tốc độ tải xuống và tải lên theo thời gian thực ở phía dưới.

Torch Torrent cũng cho phép bạn phát các tệp video trước khi quá trình tải xuống torrent kết thúc. Nó có thể hiển thị cho bạn thống kê tổng thể về tổng số lượng dữ liệu bạn đã sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể đặt giới hạn tốc độ tải xuống cho các tệp torrent để nó không làm giảm trải nghiệm duyệt web của bạn.

Torch Torrent có sẵn cho hệ điều hành Windows 10, Windows 8/8.1 và Windows 7.

Tải xuống Torch

4. BitTorrent – Cổ nhất trong số tất cả các ứng dụng torrent

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất cho Windows 4 Bittorrent

Là phần mềm đầu tiên và là một trong những phần mềm tải xuống torrent tốt nhất, BitTorrent vẫn có một cơ sở người dùng mạnh mẽ. Nhưng ứng dụng khách torrent trong các phiên bản hiện tại của nó không chỉ là một giao diện người dùng có chủ đề màu tím với uTorrent ở trung tâm.

Ứng dụng khách torrent mạnh mẽ có rất nhiều tính năng, có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng BitTorrent từ cấp độ mới bắt đầu đến nâng cao. Nó tổ chức tải xuống torrent theo các danh mục khác nhau và cung cấp nhiều chi tiết kỹ thuật hơn so với các lựa chọn thay thế BitTorrent khác như WebTorrent. Người dùng có thể tìm thấy torrent bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm có sẵn để mở trình duyệt web.

Cửa sổ Bittorrent’s Preferences mở ra nhiều cài đặt khác nhau như hạn chế sử dụng băng thông, lập lịch tải xuống, đặt giới hạn dữ liệu, quản lý các thiết bị được ghép nối, chạy chương trình sau khi tải xuống hoàn tất, v.v.

Mặc dù Bittorent miễn phí cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cần thiết, nhưng người dùng dị ứng với quảng cáo có thể sử dụng BitTorrent Pro, đi kèm với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Phiên bản Pro cũng cung cấp quyền truy cập vào trình phát đa phương tiện tích hợp, bảo vệ AV và khả năng phát trực tuyến torrent khi chúng tải xuống. Làm điều tương tự mà không có Pro không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể mở tệp trực tiếp bằng VLC. Nhưng việc tải xuống tệp không đầy đủ có thể làm gián đoạn việc xem của bạn.

Tải xuống BitTorrent

5. uTorrent – Một giải pháp thay thế BitTorrent rất nhỏ

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất cho Windows 5 utorrent

uTorrent, cũng được phát triển bởi BiTtorrent Inc., đã có mặt trên máy tính của mọi người kể từ khi phát hành vào năm 2005. Nhưng không có gì nhiều để nói về uTorrent vì hầu hết các tính năng của nó đã được nói khi mô tả BitTorrent. Gần đây, nó đã lên ngôi là ứng dụng torrent được sử dụng nhiều nhất.

Hầu như không có sự khác biệt giữa hai trình tải xuống torrent về giao diện (ngoại trừ logo và màu chủ đề) và các tính năng được cung cấp. Tuy nhiên, thứ khiến cả hai khác biệt là ứng dụng web uTorrent.

Tải xuống uTorrent

Xem thêm: 8 lựa chọn thay thế uTorrent tốt nhất mà bạn có thể thử

6. BitComet – Chương trình torrent kiêm trình quản lý tải xuống

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất cho Windows 3 BitComet

Nếu bạn đọc bài đăng của chúng tôi trên trình quản lý tải xuống tốt nhất cho Windows, bạn có thể đã biết về BitComet. Mặc dù nó có thể tải xuống nội dung thông thường, nhưng phần mềm này chủ yếu được thiết kế để hoạt động như một trình tải xuống torrent cho Windows.

Ngoài các tính năng máy khách torrent cơ bản, có một số thứ mà BitComet coi là độc quyền. Sử dụng một tính năng được gọi là truyền giống dài hạn, BitComet có thể tìm nạp dữ liệu (trong quá trình tải xuống torrent) từ các đồng nghiệp khác có 100% tệp torrent. Cơ sở này giúp ích khi tất cả các trình gieo hạt ngoại tuyến và torrent bị kẹt.

Nó cũng tự hào có bộ nhớ đệm đĩa thông minh, nơi dữ liệu được truy cập thường xuyên được lưu trữ trong bộ nhớ chính và ổ cứng ít bị xáo trộn hơn, ngăn chặn mọi tác động đến hiệu suất.

Người dùng có tài khoản BitComet có thể chia sẻ torrent của họ (không phải tệp) với nhau. Nó cũng hỗ trợ mạng eDonkey với sự trợ giúp của một plugin gọi là eMule, nhưng nó không được kích hoạt theo mặc định.

Tải xuống BitComet

7. qBittorrent – Một trình tải xuống torrent mã nguồn mở đơn giản

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất Windows 7 qbittorrent

qBittorrent là ứng dụng torrent mã nguồn mở đầu tiên mà tôi nghe thấy. Có thể, người ta sẽ không gọi nó là phần mềm torrent tiên tiến nhất hiện có; nó chứa đủ nước để vượt qua các phiên torrent của bạn một cách dễ dàng. Tất nhiên, đó là một phần mềm miễn phí cũng không có quảng cáo và cửa sổ bật lên khuyến mại.

Cửa sổ Cài đặt trong qBittorrent được sắp xếp nhiều nhất mà tôi từng thấy trong bất kỳ ứng dụng khách torrent nào. Mặc dù có rất nhiều tùy chọn và tùy chỉnh, nhưng ít có khả năng người dùng bị nhầm lẫn do cách trình bày của họ. Ngoài việc phân biệt các torrent bằng các nhãn và thẻ trạng thái khác nhau, phần mềm torrent còn bao gồm một thanh tìm kiếm để tìm các torrent từ danh sách.

Một tính năng thú vị mà bạn có thể không nhận thấy trong lần sử dụng đầu tiên là khóa giao diện người dùng. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấp vào ổ khóa màu vàng ở góc trên bên phải. Bạn có thể đặt mật khẩu khóa giao diện người dùng cho qBittorrent, mật khẩu này ngăn người khác sử dụng ứng dụng khách torrent sau khi bạn bật khóa bằng.

Tải xuống qBittorrent

8. Deluge – Một ứng dụng torrent hoạt động mà không có giao diện người dùng

Ứng dụng khách Torrent tốt nhất Windows 8 Deluge

Deluge là một ứng dụng torrent mã nguồn mở khác có thể hơi khác thường. Có vẻ như thế giới của phần mềm tải xuống torrent chủ yếu chứa đầy các ứng dụng mã nguồn mở.

Đây là một ứng dụng khách torrent đơn giản, nhẹ, thực hiện công việc tải xuống torrent một cách hiệu quả. Nhưng nó có thể làm nên điều kỳ diệu trên Windows và mở rộng sự hiện diện đa nền tảng bằng cách cung cấp hỗ trợ cho macOS và Linux. Danh sách các tính năng nổi bật của Deluge bao gồm mã hóa, khám phá ngang hàng cục bộ (LSD), đặt giới hạn băng thông toàn cầu và trên mỗi torrent, v.v. Việc hỗ trợ nhiều plugin của bên thứ nhất và bên thứ ba có thể mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người dùng.

Khác với chế độ tiêu chuẩn, Deluge cũng cung cấp chế độ Thinclient trong đó daemon Deluge thực hiện các công việc BitTorrent ngay cả trên các máy không đầu như máy chủ và được điều khiển thông qua các máy tính khác qua mạng.

Tải xuống Deluge

Làm thế nào để bảo vệ bản tải xuống Torrent của bạn?

Bạn có thể biết thực tế là tải xuống torrent qua mạng BitTorrent không phải là bí mật mà không ai có thể phát hiện ra. Những bộ não xác định có thể dễ dàng theo dõi người dùng trên mạng và biết những gì họ tải xuống. Do đó, có một số cách có thể hữu ích cho người dùng. Người dùng có thể tận dụng một máy chủ proxy. Hầu hết mọi chương trình torrent phổ biến đều hỗ trợ máy chủ proxy.

Tải xuống torrent bằng VPN

Đặt trình tải xuống torrent của bạn để bảo vệ dịch vụ VPN có thể là một lựa chọn hữu ích. Lưu lượng qua kết nối VPN đi qua một đường hầm được mã hóa. Do đó, nó ngăn không cho bất kỳ người trung gian nào giải mã nội dung được tải xuống. Đây là danh sách của chúng tôi về 10 dịch vụ VPN hàng đầu cho năm 2021 bạn có thể sử dụng để bảo mật tải xuống torrent của mình.

Lời kết – Trình tải xuống torrent tốt nhất

Sau khi xem xét các ứng dụng torrent khác nhau, có thể dễ dàng kết luận rằng mỗi ứng dụng trong số họ đều nhắm mục tiêu vào một nhóm nhỏ của cộng đồng torrent. Vì vậy, danh hiệu ứng dụng khách torrent tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu. Người dùng không muốn tải xuống torrent xấu xí có thể sử dụng Web Torrent và Torch Torrent.

Và đối với những người thích tính năng hơn ngoại hình, BitComet, BiglyBT và uTorrent là những lựa chọn tốt. Deluge và qBittorrent đi đường giữa bằng cách cung cấp cho người dùng trải nghiệm torrent tuyệt vời nhưng không làm họ bối rối với hàng đống tính năng.

Xem thêm: 10 trình duyệt web tốt nhất cho Windows để truy cập các trang web yêu thích của bạn vào năm 2021

This post is also available in:
Spanish Tiếng Việt Indonesian

Post Comment