Review

Cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel và ngược lại

Rate this postCách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel, cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ chữ hoa sang thường hay từ thường sang hoa…
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong Excel, việc chuyển chữ hoa sang chữ thường hoặc chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel khá đơn giản. Bởi Excel đã có những hàm chuyên dùng để làm việc này. Trong đó, hàm LOWER trong Excel sẽ giúp bạn chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel. Hàm UPPER trong Excel sẽ giúp bạn chuyển chữ thường sang in hoa trong Excel. Và hàm PROPER trong Excel sẽ giúp chuyển một chuỗi văn bản bất kỳ sang chữ thường và in hoa chữ cái đầu tiên. Cách dùng của 03 hàm này rất đơn giản. Tất cả các hàm LOWER, UPPER, và PROPER chỉ gồm 1 đối số duy nhất. Đối số đó chính là Text, đó là chuỗi văn bản cần chuyển đổi. Text có thể là một tham chiếu hoặc một chuỗi văn bản.

Cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel
Khi bạn muốn chuyển chữ in hoa sang chữ thường, bạn có thể dùng hàm LOWER trong Excel. Công thức hàm LOWER như sau: LOWER(text)
Ví dụ khi dùng hàm LOWER trong Excel để đổi chữ hoa thành chữ thường:
Văn bản gốc trước khi chuyển: ĐỖ BẢO NAM BLOG
Sau khi chuyển sang chữ thường bằng hàm LOWER: đỗ bảo nam blog

Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Trong trường hợp bạn muốn đổi từ chữ thường sang chữ in hoa, bạn có thể dùng hàm UPPER trong Excel. Hàm này có công thức tương tự như hàm LOWER, cũng gồm 1 đối số duy nhất là Text. Và công thức hàm UPPER được viết như sau: UPPER(text).
Ví dụ khi dùng hàm UPPER trong Excel để chuyển chữ thường sang chữ in hoa:
Văn bản gốc: đỗ bảo nam blog
Văn bản sau khi dùng hàm UPPER: ĐỖ BẢO NAM BLOG

Cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel
Khi bạn muốn chuyển một chuỗi văn bản bất kỳ sang chữ thường nhưng viết hoa chữ cái đầu tiên, thì bạn có thể sử dụng hàm PROPER trong Excel. Hàm này cũng được sử dụng khá nhiều trong thực tế. Công thức của hàm PROPER mình đã chia sẻ trong một video trước đó. Và hàm này cũng chỉ gồm 1 đối số duy nhất đó là text. Do vậy, công thức hàm PROPER trong Excel sẽ được viết như sau: PROPER(text).
Ví dụ khi viết hoa chữ cái đầu trong Excel bằng hàm PROPER
Văn bản gốc: ĐỖ BẢO NAM BLOG, hoặc đỗ bảo nam blog
Văn bản sau khi dùng hàm PROPER: Đỗ Bảo Nam Blog
Như bạn thấy, sau khi dùng hàm PROPER, dù văn bản gốc có viết thường, viết hoa, hay viết như nào đi nữa, thì sau khi chuyển đổi bằng hàm PROPER, văn bản chuyển đổi luôn được viết hoa chữ cái đầu, các chữ cái sau viết thường.

Như vậy ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel và ngược lại. Ở những video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ về cách dùng của các hàm cơ bản trong Excel. Mời các bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Tag: chuyển từ chữ thường sang in hoa trong excel, chuyển chữ hoa sang chữ thường trong excel, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel, chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel, chuyển chữ hoa thành chữ thường excel, cách chuyển chữ thường sang in hoa trong excel, đổi chữ hoa thành chữ thường trong excel, hàm lower, hàm upper, hàm proper, hàm lower trong excel, hàm upper trong excel, hàm proper trong excel, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, học excel, học excel online, excel cơ bản, học excel cơ bản, các hàm trong excel

Xem thêm: https://5giây.vn/category/review

Nguồn: https://5giây.vn

Post Comment