Mẹo Hay

Đi máy bay hãng Vietjet Air lần đầu tiên phải làm gì?

Rate this postNếu bạn yêu thích việc di chuyển bằng máy bay của hãng hàng không vietjet air thì cần nắm rõ các quy định của hãng. Hôm nay Blog travel viet sẽ giúp bạn nắm chắc các quy định này. Qua bài viết này, Blog travel viet sẽ trình bày tất cả những điều cần biết khi bay Vietjet Air.
A. Hướng dẫn các bước làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu tiên hãng Vietjet Air
B. Chính sách hoàn hủy vé của Vietjet Air
C. Dịch vụ ăn uống khi bay hãng Vietjet Air
D. Những câu hỏi thường gặp cho người lần đầu tiên khi bay hãng Vietjet Air
Tìm hiểu quy định khi bay cùng VietJet Air
A. HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC ĐI MÁY BAY CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU TIÊN HÃNG VIETJET AIR
1. Kiểm tra và xác nhận lại thông tin trên vé máy bay
Nhiều người chủ quan sau khi tiến hành mua vé không kiểm tra lại các thông tin cũng như tình trạng đặt chỗ. Vì vậy đến khi check – in ở sân bay mới phát hiện ra thông tin sai lệch hoặc vé giá thì không còn kịp thời để thay đổi khiến chuyến bay bị hủy. Do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý và kiểm tra thật kỹ lưỡng dù mua vé máy bay giấy hoặc vé máy bay trực tuyến nhé.
2. Giấy tờ tùy thân cần mang
Với tấm vé máy bay VietJet Air, bạn cần chuẩn bị những giầy tờ sau để làm thủ tục và được lên máy bay.
1.1 Các chặng nội địa
– Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi tàu bay phải xuất trình:
a) Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:
+ Hộ chiếu.
+ Giấy chứng minh nhân dân.
+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.
+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo.
+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.
+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
+ Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.
Giấy tờ tùy thân
b) Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hàng khách có xác nhận của công an địa phương.
– Hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình:
+ Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.
+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng
1.2 Các chặng quốc tế
– Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu).
– Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.
Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải, hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định trên.
Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:
– Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
– Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;
– Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình
Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
a) Còn giá trị sử dụng;
b) Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.
3. Đến sân bay đúng giờ
Việc đến sân bay đúng giờ giúp bạn làm thủ tục check-in và lên máy bay kịp thời. Như vậy, khi bay VietJet, bạn nhất định cần đến sân bay đúng thời gian quy định.
2.1 Thời gian bắt đầu làm thủ tục
– Chuyến bay Nội địa: hai (02) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
– Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ Việt nam: ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
– Chuyến bay Quốc tế xuất phát từ lãnh thổ ngoài Việt nam: hai (02) đến ba (03) tiếng trước giờ khởi hành dự kiến (tùy sân bay) .
2.2 Thời gian kết thúc làm thủ tục
– Chuyến bay Nội địa: bốn mươi (40) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
– Chuyến bay Quốc tế: năm mươi (50) phút trước giờ khởi hành dự kiến.
c.Thời gian đóng cửa ra máy bay: 10 phút trước giờ khởi hành dự kiến.
Lưu ý: Hành khách vui lòng có mặt đúng theo các điểm thời gian quy định trên, vượt quá thời gian này hành trình sẽ không còn giá trị thực hiện.
4.Làm thủ tục check-in
Như đã nói ở trên, du khách cần đến sân bay đúng giờ để kịp thời gian làm thủ tục check-in và lên máy bay. Vậy cụ thể thủ tục check-in của VietJet Air là như thế nào?

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

Tag: hành lý đi máy bay vietjet, tin tức, tin hot, cuộc sống, cuoc song, Máy bay, Vietjet Air, đi máy bay Vietjet Air, hãng bay Vietjet Air, lần đầu đi máy bay Vietjet Air, hướng dẫn đi máy bay Vietjet Air, các bước làm thủ tục hãng bay Vietjet Air, giấy tờ tùy thân khi bay hãng Vietjet Air, quy định hành lý Vietjet Air, lần đầu đi máy bay, lần đầu bay hãng Vietjet Air, lan dau bay hang vietjet, đi may bay vietjet, quy dinh hanh ly vietjet

Xem thêm: https://5giây.vn/category/pc

Nguồn: https://5giây.vn

25 Comments

 1. E bị mất hết giấy tờ, bây giờ tỉnh Hưng Yên chưa cho cấp cccd gắn chíp, vậy e chỉ cần ra xã xin giấy xác nhận nhân thân là đi đc máy bay phải không ạ

  Reply
 2. Lần đầu hay lần cuối cũng vậy. Đi hãng này phải tập kiềm chế ức chế đối với bọn kinh doanh vô đạo đức này.

  Reply
 3. Điện thoại và sạc dự phòng bỏ được vào hành lý xách tay không ạ? Hay phải cầm riêng để bỏ vào khay để qua soi chiếu ạ ?

  Reply
 4. Hi bạn, cho mình hỏi là mình bay hãng Vietjet Air, mình check in online trên đt cho 8 người trong gia đình, sau đó tải file PDF về share cho mnguoi, ko cần phải qua quầy nữa mà đi đến thẳng Hải quan dko ạ, vậy hành lý của mình sẽ được dán tem ở khu nào, và mình chỉ cần đưa file PDF ra để nhân viên họ quét thôi pko ạ…cho mình hỏi thêm nữa là bay Vietjet từ Liên Khương về HCM có cho check in online trên đt ko ạ 😊

  Reply

Post Comment