Internet

SteamOS Vs. Ubuntu và Windows 10: Hệ điều hành để chơi game?

5/5 - (1 bình chọn)
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trước đây, MS-DOS là hệ điều hành phù hợp khi bạn muốn tham gia vào các phiên chơi game kéo dài nhưng sự phức tạp của nó đòi hỏi một sự thay thế tốt hơn phải được cung cấp cho số đông cũng sẽ có giao diện độc đáo để dễ sử dụng. Sau nhiều năm phát triển, một số biến thể mới của nền tảng đã được thiết kế cho mục đích chơi game.

Chúng tôi có Windows 10, SteamOS và tất nhiên là Ubuntu. Cả ba hệ điều hành này sẽ yêu cầu bạn phải có phần cứng chơi game phù hợp nếu bạn muốn chơi các tựa game phổ biến, nhưng hệ điều hành nào đã được tối ưu hóa đúng cách và hệ điều hành nào tốt nhất để chơi game? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

SteamOS so với Ubuntu và Windows 10: Hiệu suất chơi game

Trong thập kỷ trước, chơi game trên Windows là lựa chọn khả thi duy nhất còn lại cho người dùng vì thiếu hỗ trợ cho Linux, nhưng xu hướng đó hiện đang dần thay đổi. Đó là nhờ sự hỗ trợ ngày càng tăng thông qua Valve và SteamOS, những thứ đã làm sống lại tầm quan trọng của Linux.

Cũng Ars Technica đã quyết định thực hiện một loạt thử nghiệm của họ để cho thấy rằng Windows 10 không phải là hệ điều hành duy nhất bạn cần để thoải mái chơi game bằng các lựa chọn thay thế khác.

Windows 10 dẫn đầu, nhưng Linux hiện đang được coi trọng

Bài đánh giá bao gồm một máy Steam sử dụng phiên bản SteamOS mới nhất. Đánh giá các tiêu chuẩn để tìm ra hệ điều hành tốt nhất cho chơi game, có hy vọng rằng kết quả sẽ không có lợi cho Windows 10 nhưng điều đó không phải vậy.

Mặc dù bạn có thể tham gia vào các phiên chơi trò chơi gia tăng trên máy đang chạy SteamOS, nhưng có thể nói rằng cả SteamOS và Ubuntu đều không thể theo kịp hệ điều hành mới nhất của Microsoft mặc dù đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua .

Nếu bạn chuẩn bị chơi các tựa game thời hiện đại và muốn có hiệu suất tốt nhất có thể trong khi chạy phần cứng cao cấp, có thể nói rằng Windows 10 sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất có thể. Tuy nhiên, điều đó không làm cho Linux trở nên vô dụng. Hãy nhớ rằng các điểm chuẩn này đang được chạy ở độ phân giải 2560 x 1600.

Đó là năm 2017 và chúng tôi biết thực tế là có hàng triệu game thủ vẫn bám vào màn hình 1080p của họ vì phần cứng của họ không đủ mạnh để hiển thị tốc độ khung hình cao ở độ phân giải cao hơn hoặc có thể họ muốn hiệu suất cao nhất có thể. trong khi chạy phần cứng đắt tiền vì nâng cấp màn hình chơi game không phải là ưu tiên cao nhất đối với mọi người.

Có được tốc độ khung hình có thể chơi được ở độ phân giải cao hơn 1080p là rất ấn tượng với thực tế là một vài năm trở lại đây, chẳng ai thèm xem Linux như một nền tảng khả thi cho mục đích chơi game.

Một phần lý do tại sao bạn thấy những mức tăng hiệu suất này là do có thể Valve đang tập trung vào Vulkan API. Vulkan giảm chi phí trên bộ xử lý đồ họa và các tài nguyên khác để tăng hiệu suất trong các tựa game, ngay cả trên các hệ thống không chạy các thành phần phần cứng tốt nhất.

Windows 10 vẫn là ứng dụng dẫn đầu bảng xếp hạng về hiệu suất chơi game nhưng Linux đang bắt kịp với tốc độ khủng khiếp

Nếu bạn muốn chơi game, Windows 10 hiện vẫn là lựa chọn tốt nhất so với Linux và SteamOS. Mặc dù không có sự cạnh tranh nào với hệ điều hành mới nhất của Microsoft, nhưng chúng ta không nên bỏ qua sự thật rằng Linux đã đạt được một số thành tựu to lớn trong một thời gian ngắn.

Với hơn một nghìn đầu sách có sẵn cho Linux thông qua Steam, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn các tùy chọn mà bạn chưa từng biết đã tồn tại trong vài năm trước. Nếu bạn cảm thấy tình yêu vô điều kiện dành cho Linux, chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích bạn cung cấp sự hỗ trợ bất diệt cho hệ điều hành này, mặc dù chúng tôi là người mang tin xấu rằng bạn hiện sẽ gặp phải tình trạng giảm hiệu suất khi so sánh với Windows 10.

Steam sẽ tiếp tục hỗ trợ Linux như chúng ta đã thấy trong những lần trước, nhưng các công ty phần cứng khác cũng nên giúp đỡ. Điều này sẽ bao gồm Intel, AMD, NVIDIA và những người khác kiểm soát ngăn xếp trình điều khiển.

Nếu mất nhiều thập kỷ để Linux cải thiện nhiều, thì chúng tôi không nên làm hỏng kỳ vọng của bạn một chút vì sẽ mất thêm vài năm nữa để giảm khoảng cách hiệu suất giữa Windows 10 và phiên bản mới hơn. Tuy nhiên, thực tế là Linux đang đến đó có nghĩa là Microsoft có điều gì đó phải lo lắng.

Nếu bạn có điều gì đó để thêm vào câu chuyện này trên hệ điều hành tốt nhất để chơi game, hãy bỏ qua suy nghĩ và phản hồi của bạn.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian

Post Comment