Chia Sẻ

Top 10 phần mềm chỉnh sửa và đọc PDF cho Windows 2021

4/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn muốn mở một tài liệu PDF ngày nay, giải pháp đầu tiên bạn nghĩ đến là trình duyệt web, hầu hết hiện nay đều có trình đọc PDF tích hợp sẵn. Điều này đã làm giảm nhu cầu về trình đọc PDF hoặc phần mềm xem PDF chuyên dụng. Tuy nhiên, các tính năng như chữ ký điện tử, điền biểu mẫu, chú thích, v.v. vẫn là một tách trà đối với một phần mềm đọc PDF tiên tiến.

Đối với Windows 10, đã có rất nhiều tùy chọn nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng xem PDF. Nhưng những gì bạn nên đi cho? Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 trình đọc PDF tốt nhất cho PC chạy Windows. Danh sách năm 2021 bao gồm những cái tên như Adobe Acrobat Reader DC, SumatraPDF, Foxit Reader, v.v. đã là những cái tên đã được biết đến.

10 trình đọc PDF tốt nhất cho Windows 10, 8.1, 7 (2021)

Chọn đúng trình đọc PDF cho Windows phù hợp với nhu cầu của bạn vào năm 2021 không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn cần biết về các tùy chọn có sẵn. Vì vậy, hãy cho bạn biết về các phần mềm khác nhau để xem và đọc tài liệu PDF và giúp bạn quyết định phần mềm nào tốt nhất cho mình:

1. Adobe Acrobat Reader DCchương trình đọc file PDF trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình mạnh mẽ để đọc các tệp PDF, tôi muốn giới thiệu Adobe Acrobat Reader. Không có gì lạ khi bắt gặp một tệp PDF yêu cầu trình đọc PDF nâng cao.

Adobe Reader cho Windows cung cấp các chế độ đọc khác nhau, tô sáng văn bản, thêm ghi chú, điền biểu mẫu, chữ ký điện tử, thêm tem, v.v. Trình đọc PDF miễn phí của Adobe cho Windows cũng hỗ trợ chế độ xem theo thẻ, có nghĩa là bạn có thể mở nhiều tệp PDF cùng một lúc.

Vì vậy, nếu nhu cầu của bạn không đơn giản, bạn không muốn chỉ “đọc” các tệp PDF và bạn cần các tính năng nâng cao, tải xuống Adobe Acrobat Reader DC là lựa chọn phù hợp. Đây cũng là trình đọc PDF tốt nhất cho các tệp lớn mà một số chương trình nhẹ không thể xử lý đầy đủ.

2. SumatraPDFtrình đọc sumatrapdf

SumatraPDF là một phần mềm đọc PDF mã nguồn mở và nhẹ mà bạn có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows của mình. Được cấp phép theo giấy phép GPLv3, SumatraPDF cũng hỗ trợ các định dạng khác ngoài PDF, bao gồm các định dạng như EPUB, MOBI, FB2, CHM, XPS và DjVu.

Như tôi đã đề cập ở trên, trình đọc PDF miễn phí và tốt nhất này rất nhẹ và trình cài đặt 64-bit của nó chỉ có dung lượng khoảng 5MB. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc PDF tốt có thể mang lại trải nghiệm đọc tuyệt vời với hiệu suất nhanh và các tính năng cần thiết, thì SumatraPDF là trình đọc PDF phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu.

Nó hỗ trợ các phím tắt khác nhau để giúp bạn điều hướng nhanh chóng và cải thiện trải nghiệm đọc của mình. Sumatra cũng đi kèm với việc dễ dàng xem trước các tài liệu LaTeX và bạn có thể định cấu hình các trình soạn thảo văn bản khác nhau để tích hợp Sumatra. Trình xem PDF miễn phí cũng hỗ trợ chạy ở chế độ hạn chế.

3. Expert PDF Reader

Trình đọc PDF chuyên gia miễn phí cho Windows 10

Một phần mềm miễn phí khác mà bạn có thể tìm thấy là Expert PDF Reader được phát triển bởi Visagesoft. Về giao diện, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác của các ứng dụng văn phòng MS cũ. Nhưng thực tế là nó làm tốt công việc của mình khiến Expert PDF Reader trở thành một lựa chọn đáng xem xét.

Nói về các tính năng, trình đọc PDF Windows này có thể xử lý hầu hết mọi tài liệu bạn ném vào nó. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi chú thích, thêm watermark, v.v. trong các tệp hiện có ngay cả khi chúng được tạo bằng phần mềm khác.

Hơn nữa, bạn có thể đánh dấu tệp, xem hình thu nhỏ của trang và sử dụng tính năng tab mở cho nhiều tệp PDF cùng lúc với trình xem PDF miễn phí này.

4. Nitro Free PDF Readernitro pdf

Nitro Reader là một cái tên nổi tiếng khác trong thế giới phần mềm văn phòng và năng suất. Cá nhân tôi thích trình đọc tài liệu PDF miễn phí này vì nó cố gắng đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng sử dụng và các tính năng. Nó không có vô số tính năng không cần thiết mà người ta không bao giờ sử dụng. Giao diện bóng bẩy của nó trông giống như bất kỳ ứng dụng nào khác từ bộ Office của Microsoft.

Ngoài tất cả các tính năng cơ bản, Nitro Reader còn đi kèm với tính năng QuickSign tiện dụng giúp việc ký điện tử trở thành một công việc đơn giản. Bạn cũng có thể bảo mật tài liệu của mình và đảm bảo rằng chúng được mở bởi những người đã nhận được chứng chỉ số từ bạn. Vì vậy, hãy sử dụng Nitro Reader nếu bạn muốn sử dụng một trình đọc PDF đơn giản dành cho Windows cũng có giao diện người dùng đẹp.

5. Foxit readertrình đọc foxit

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF mạnh mẽ và miễn phí cho Windows 10 hoặc các phiên bản cũ hơn của Microsoft Windows, tìm kiếm của bạn có thể kết thúc bằng Foxit Reader.

Cũng giống như Adobe Acrobat Reader DC, Foxit là một cái tên nổi tiếng trong giới đọc tài liệu. Tuy nhiên, so với giải pháp đọc PDF của Adobe, Foxit tương đối nhẹ hơn.

Cách đây ít lâu, Foxit cũng đã giới thiệu Hệ thống quản lý tài liệu ConnectedPDF trực tuyến mới của mình. Chế độ Trình xem Văn bản của nó loại bỏ các định dạng phức tạp và hiển thị một chế độ xem giống như Notepad của tệp.

Các tính năng cộng tác cải thiện hơn nữa trải nghiệm PDF của bạn bằng cách cho phép bạn làm việc trực tuyến và chia sẻ nó với những người khác. Đây là một phần mềm tiên tiến để đọc các tệp PDF và nó có tất cả các tính năng cần thiết.

6. Google Drive

trình đọc pdf google drive

Cũng giống như trình duyệt web của bạn, Google Drive là một cách khác để mở tệp PDF mà không cần bất kỳ công cụ bên ngoài nào. Tuy nhiên, những gì nó cung cấp là một trình đọc PDF trực tuyến thay vì các ứng dụng Windows đầy đủ khác trong danh sách này.

Nó cung cấp các tính năng cơ bản như in PDF, tải xuống và cho phép bạn tìm nội dung trong tài liệu. Bạn có thể chỉ cần chọn tùy chọn mở tệp PDF qua Google Tài liệu và chuyển đổi tệp PDF đó thành định dạng tài liệu có thể chỉnh sửa.

Ngoài việc mở một tệp PDF ở định dạng tối thiểu, bạn có thể kết nối các ứng dụng Chrome bên ngoài với trình đọc PDF này và mở rộng chức năng của nó. Nhìn chung, nó có thể trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các trình xem PDF truyền thống nếu bạn chủ yếu lưu trữ tài liệu trong Google Drive của mình.

7. Trình duyệt web – Chrome, Firefox, Edge

pdf trình duyệt web chrome

Nếu mục tiêu ban đầu của bạn là xem các tệp PDF và bạn không cần các tính năng đi kèm với phần mềm đọc PDF nâng cao dành cho Windows, thì bạn không cần phần mềm chuyên dụng. Các trình duyệt web của bạn, như Google Chrome, Firefox, Edge hoặc Opera, được tích hợp sẵn trình đọc PDF miễn phí.

Chúng là một phần của trình duyệt web của bạn và được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới cùng với trình duyệt của bạn. Khi bạn nhấp vào liên kết PDF, trình duyệt web bắt đầu tự mở tệp PDF và cung cấp cho bạn trải nghiệm đọc không lộn xộn. Tất cả các trình duyệt đều cho phép bạn sử dụng các tính năng như điều chỉnh kích thước văn bản, xoay, tải xuống và in.

Chỉ trong trường hợp bạn muốn mở các tệp PDF được lưu trữ cục bộ bằng trình duyệt web của mình, bạn chỉ cần kéo tệp đó vào cửa sổ trình duyệt đang mở. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp để chọn trình duyệt của mình bằng cách sử dụng tùy chọn “Chọn ứng dụng khác”. Nếu bạn không thường xuyên mở hoặc xem các tệp PDF, trình duyệt web của bạn là trình xem PDF tốt nhất mà bạn có thể nhận được.

8. Slim PDFslimpdf

Cũng giống như SumatraPDF, Slim PDF là một ứng dụng nhẹ khác cần xem xét nếu bạn đang tìm kiếm trình đọc PDF tốt nhất cho HĐH Windows 10. Slim PDF tự gọi mình là trình đọc PDF trên máy tính để bàn nhỏ nhất thế giới.

Đây là một trình đọc PDF dễ sử dụng cho người dùng PC và gần đây đã được cập nhật với giao diện người dùng được thiết kế lại và hỗ trợ cho chế độ tối mà nhiều người ưa thích. Đúng như mong đợi, phần mềm PDF miễn phí này chỉ tập trung vào việc đọc, xem và in các tệp PDF của bạn.

Slim PDF tải rất nhanh và cho phép bạn hoàn thành công việc của mình trong thời gian ngắn hơn. Xin lưu ý rằng trình đọc PDF Windows này không hỗ trợ nhiều phím tắt phổ biến, vì vậy đừng thất vọng. Ngoài ra, nó không cho phép bạn đánh dấu văn bản của mình từng từ một.

9. Trình đọc PDF Javelintrình đọc pdf javelin

Mục cuối cùng thứ hai trong danh sách trình đọc PDF hàng đầu của chúng tôi cho năm 2021 là Javelin PDF Reader. Nó đi kèm với tất cả các chức năng đọc PDF cơ bản mà người ta cần để hoàn thành công việc hàng ngày. Giao diện tổng thể siêu dễ nhìn và bạn có thể chọn từ hầu hết các chế độ đọc phổ biến như toàn màn hình, liên tục, song song, v.v.

Với kích thước tải xuống chỉ 2MB, Javelin khá nhẹ khi so sánh với Adobe Acrobat Reader DC và Foxit Reader. Trình xem PDF miễn phí dành cho PC này có thể mở các tệp được bảo vệ bằng DRM khi gặp bất kỳ sự cố nào và cung cấp đánh dấu và chú thích.

10. Trình chỉnh sửa PDF-XChange

PDF-Exchange Editor Trình đọc PDF Windows 10 tốt nhất

PDF-XChange Editor là trình đọc PDF miễn phí dành cho Windows 10 đã được cải tiến và đơn giản hóa hoàn toàn. Nó mang lại thời gian tải nhanh chóng và cung cấp trải nghiệm nhẹ nhàng để đọc, in, chú thích, lưu hình ảnh và văn bản, v.v. từ tệp PDF.

Trước đó, phần mềm này được gọi là PDF-XChange Viewer và nó không có các chức năng chỉnh sửa cơ bản miễn phí. Bạn cũng nhận được các tính năng như OCR và chữ ký điện tử. Tuy nhiên, giao diện người dùng có vẻ hơi lộn xộn với quá nhiều tùy chọn, có thể, thiết kế lại sẽ mang lại một số không gian để thở.

Theo tuyên bố của các nhà phát triển, phiên bản miễn phí của PDF-XChange Editor cung cấp hơn 60% các tính năng đi kèm với phiên bản trả phí.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment