Chia Sẻ

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video dễ nhất 2021 [MIỄN PHÍ]

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người tạo video như tôi, thì bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc sử dụng một phần mềm chỉnh sửa video tốt. Mức độ phổ biến của các video YouTube và công việc của bạn phụ thuộc vào chất lượng của phần mềm mà bạn sử dụng.

Sau 2 năm sử dụng, tôi cuối cùng đã đưa ra danh sách các trình chỉnh sửa video miễn phí, bao gồm một loạt các phần mềm chỉnh sửa để tạo video chất lượng cao.

Các ứng dụng và phần mềm liên quan:

Nếu bạn không sở hữu PC và muốn thực hiện nhiều công việc chỉnh sửa trên điện thoại thông minh Android của mình, thì hãy xem danh sách của chúng tôi về Trình chỉnh sửa video Android tốt nhất. Tương tự như danh sách phía trước, các đề xuất của chúng tôi dành cho trình chỉnh sửa Android đã được chọn lọc và thử nghiệm nghiêm ngặt để cung cấp cho bạn phản hồi phù hợp.

8 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho năm 2021

 • OpenShot
 • VideoPad
 • VSDC Video Editor
 • Icecream Video Editor
 • Apple iMovie
 • Davinci Resolve
 • Shotcut
 • HitFilm Express

1. OpenShot

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất openshot

Nếu bạn mới bắt đầu làm công việc biên tập video thì phần mềm chỉnh sửa OpenShot hoàn toàn phù hợp với bạn. Nó là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí và cũng là mã nguồn mở. OpenShot có tất cả các tính năng cơ bản bao gồm cắt và cắt, hợp nhất video, điều chỉnh âm thanh, xoay video và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh động 3-D, các kiểu chuyển tiếp khác nhau và cũng có một số hiệu ứng video. Ngay cả khi bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video, thì trình chỉnh sửa video OpenShot là một phần mềm dễ sử dụng. Phần mềm có một giao diện rõ ràng, trình bày rõ ràng các chức năng và tính năng.

Nhìn chung, OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ sáng tạo, miễn phí và mã nguồn mở.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac và Linux

Ưu điểm:

 • Opensource và hoàn toàn miễn phí để sử dụng
 • Cập nhật miễn phí trong tương lai
 • Giao diện người dùng đơn giản và tất cả các tính năng cơ bản
 • có thể xuất video lên đến 4k @ 60FPS

Nhược điểm:

 • Không có nhiều tính năng nâng cao
 • người dùng thành thạo sẽ thấy nó thiếu hiệu ứng video

2. VideoPad

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất videopad

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho năm 2019 này có thể cung cấp cho video của bạn thêm một chút nỗ lực để chúng tỏa sáng trên mạng xã hội. Với VideoPad, bạn có thể thêm rất nhiều hiệu ứng vào video của mình bao gồm sửa màu, thay đổi tốc độ, thay đổi góc quay, v.v. Sử dụng công cụ chỉnh sửa này, bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp, âm thanh hoặc văn bản vào video của mình để làm cho video nổi bật hơn.

Có rất nhiều chức năng trong VideoPas và giao diện người dùng có thể gây khó hiểu cho người dùng mới. Tuy nhiên, sau hai lần sử dụng, tôi đã quen với hầu hết các chức năng trong trình chỉnh sửa video miễn phí này.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac, iPhone, iPad, Kindle

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa video giàu tính năng
 • Có một số cách để thêm hiệu ứng vào video

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng không dễ hiểu như vậy
 • Video cần một lượng thời gian đáng kể để xử lý khi được nhập

3. VSDC Video Editor

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất vsdc

Trong khi lập danh sách này, tôi ấn tượng nhất về Trình chỉnh sửa video VSDC. Loại tính năng và khả năng sử dụng mà nó cung cấp sẽ khiến bạn nghĩ rằng đó là một phần mềm chỉnh sửa trả phí nhưng không phải vậy. Đầu tiên, VSDC đi kèm với tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản mà bạn có thể cần. Trên hết, trình chỉnh sửa video miễn phí này bổ sung các tính năng bổ sung.

Ví dụ, nó có tính năng tải xuống hoạt hình miễn phí từ cửa hàng chính thức của nó. Những mẫu này dựa trên một số chủ đề phổ biến như Christman, Halloween…

Các tính năng thực sự tốt khác của trình soạn thảo VSDC bao gồm một thanh công cụ vô cùng phong phú cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh về chiều và căn chỉnh. Để theo dõi chi tiết thời gian thực về video của bạn, trình chỉnh sửa video miễn phí này có cửa sổ hiệu ứng “Thuộc tính” và “Cơ bản”. Cái trước cho bạn biết màu nền và thời lượng vẽ đối tượng trong khi cái sau cho phép bạn sửa màu.

Hệ điều hành được hỗ trợ: các cửa sổ

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa video nhiều tính năng phong phú
 • Giao diện người dùng dễ hiểu mặc dù rất nhiều tính năng

Nhược điểm:

 • Hoạt ảnh trong một số mẫu sẽ bị xóa khi xuất
 • Một số tính năng chỉ khả dụng ở chế độ cao cấp

4. Icecream Video Editor

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất icecream

Đây là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hoàn toàn mới có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của bạn. Điều đặc biệt ở công cụ làm video này là bố cục thân thiện với người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm về chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa video Icecream để tạo ra một dự án tốt đến bất ngờ.

Các tính năng như tùy chỉnh, thêm hoặc thay đổi các chức năng âm thanh, video và văn bản có sẵn trong trình chỉnh sửa video này. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước video của mình bằng cách sử dụng ba cài đặt trước bao gồm Phong cảnh, Chân dung và Instagram, ….

Icecream Video Editor cũng có một số bộ lọc như Đen trắng, Nâu đỏ, Cổ điển, Làm mờ, v.v. Để tạo cảm giác hiện đại, các bộ lọc mới bao gồm cách ly màu, pixelate và pop art cũng khá hữu ích.

Hệ điều hành được hỗ trợ: các cửa sổ

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng dễ sử dụng
 • Tất cả các tính năng cơ bản để bắt đầu chỉnh sửa video

Nhược điểm:

 • Không có tùy chọn để chỉnh sửa video nhiều đoạn
 • Không có cách nào có thể để tạo hiệu ứng hoạt hình

5. Apple iMovie

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất imovie

Nếu bạn không đủ khả năng chi 300 đô la cho Final Cut Pro, thì Apple iMovie là phần mềm chỉnh sửa video tốt thứ hai mà bạn có thể tìm thấy trên macOS. Phần mềm chỉnh sửa miễn phí tuyệt vời này chỉ có sẵn cho người dùng Mac. Trình chỉnh sửa video iMovie có tất cả các tính năng quan trọng mà người ta tìm kiếm trong một phần mềm chỉnh sửa video tốt bao gồm nhiều bản nhạc, lớp phủ đồ họa, chỉnh sửa màu sắc và nhiều tính năng khác.

IMovie đi kèm với một số tệp văn bản động và một phần ba tệp văn bản thấp hơn mà bạn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm kể chuyện của mình.

Apple iMovie đi kèm với hai bản nhạc mà bạn có thể sử dụng để pha trộn trong màn hình xanh, hoạt ảnh, v.v. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ của video và thêm một số hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt vào các đoạn cắt cảnh của mình.

Một tính năng mà tôi thực sự thích ở iMovie là tùy chọn tạo hoạt ảnh khung hình chính. Nó mở ra cánh cửa cho rất nhiều khả năng như hoạt ảnh logo, thiết kế giới thiệu, v.v.

Hệ điều hành được hỗ trợ: macOS, iOS, iPadOS

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng dễ hiểu
 • Sự kết hợp tốt giữa công cụ dành cho người mới bắt đầu và công cụ cấp cao

Nhược điểm:

 • Chỉ có sẵn cho người dùng Mac
 • Số lượng cài đặt trước có thể tùy chỉnh ít hơn

6. Davinci Resolve

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất Davinci giải quyết

Davinci Resolve có phiên bản Studio trả phí và miễn phí trên trang web chính thức của họ. Phiên bản miễn phí của trình chỉnh sửa video này là quá đủ cho 95% người dùng và đó là lý do tại sao tôi đưa nó vào danh sách này. Phần mềm chỉnh sửa Davinci Resolve cho phép bạn tạo hoạt ảnh, trộn âm thanh và thêm VFX vào video của mình mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng bổ sung nào.

Ví dụ: nếu bạn muốn tạo đồ họa chuyển động và thêm nó vào dòng thời gian của mình trong Adobe Premiere Pro thì bạn sẽ phải chuyển sang Adobe After Effects. Trong Davinci Resolve, bạn có thể làm tất cả những điều đó mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Phiên bản miễn phí của Davinci Resolve hỗ trợ độ phân giải lên đến 4k, tuy nhiên, bạn cũng có thể nhập các tệp 8k. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉnh sửa màu sắc, hậu kỳ âm thanh và hơn thế nữa. Giao diện người dùng của trình chỉnh sửa video miễn phí này thoạt nhìn có vẻ khó khăn, nhưng nó cảm thấy khá dễ dàng cho hai hoặc ba lần sử dụng liên tiếp. Nhìn chung, đây là một giải pháp thay thế miễn phí xứng đáng cho Adobe Premiere Pro và Adobe After Effects.

Phiên bản trả phí của Davinci Resolve được sử dụng trong Phim Hollywood và có tính năng phân loại màu HDR, Loại bỏ tiếng ồn, theo dõi camera 3D, v.v. Phiên bản studio cũng được tích hợp công cụ thần kinh để bạn có thể sử dụng GPU của mình cho các tác vụ như nhận dạng khuôn mặt, loại bỏ đối tượng và một số tác vụ khối lượng công việc cao khác.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ với tất cả các chức năng
 • Cũng có thể được sử dụng để trộn âm thanh và tạo đồ họa chuyển động

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng khó hiểu
 • Một số tính năng bị khóa ở phiên bản miễn phí

7. Shotcut

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất Shotcut

Trình chỉnh sửa video miễn phí này là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai là người nghiệp dư và lần đầu tiên muốn tìm hiểu những điều cơ bản về chỉnh sửa. Nó có kích thước nhẹ và hoàn toàn không bị treo, đây là một tin tuyệt vời cho những người không có máy tính mạnh.

Shotcut có bố cục dễ hiểu; ở dưới cùng, bạn có dòng thời gian và ở trên cùng bên trái, bạn có thể truy cập danh sách phát hiện tại, thêm bộ lọc hoặc xuất video của mình.

Trong Shotcut, các hiệu ứng được đặt tên là các bộ lọc nên đừng nhầm lẫn. Có rất nhiều tùy chọn LUT bên trong trình chỉnh sửa video nhưng chúng chỉ có sẵn dưới dạng cài đặt trước và bạn không thể tùy chỉnh chúng. Bạn có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh của riêng mình và lưu nó để sử dụng trong tương lai.

Shotcut cho phép bạn thực hiện tất cả các tùy chỉnh quan trọng đối với video của mình. Nó cho phép bạn thêm hiệu ứng chuyển tiếp, tăng hoặc giảm tốc độ video, điều chỉnh tốc độ bit trong khi xuất, v.v.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, FreeBSD

Ưu điểm:

 • Giao diện người dùng đơn giản, hiệu suất không bị lag và rất nhiều tính năng quan trọng
 • Xuất video hỗ trợ nhiều định dạng

Nhược điểm:

 • Không có tùy chọn để tăng hoặc giảm cường độ LUT
 • Không tốt cho việc tạo mask, theo dõi hoặc chỉnh sửa màu rộng

8. HitFilm Express

phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hitfilm express

Nếu bạn muốn phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ và miễn phí, thì Hitfilm là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có bố cục tương tự như Adobe Premiere Pro và tương đối dễ hiểu. Trình chỉnh sửa video yêu cầu ít nhất 8 GB RAM để hoạt động bình thường, đây có thể là vấn đề đối với một số người.

Hitfilm Express có một số hướng dẫn được xây dựng giải thích tất cả các tính năng cơ bản của trình chỉnh sửa. Bạn có thể nhập tệp UHD 4k trong dòng thời gian của phần mềm chỉnh sửa miễn phí này, đây là một tính năng tuyệt vời.

Hitfilm Express có nhiều bản nhạc mà bạn có thể sử dụng để tạo mặt nạ, tổng hợp một loạt các tùy chọn chỉnh sửa sáng tạo khác. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa màu sắc, thêm độ mờ, thay đổi âm thanh và điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau bằng phần mềm chỉnh sửa video này.

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac

Ưu điểm:

 • Trình chỉnh sửa video mạnh mẽ với nhiều công cụ sáng tạo
 • Hỗ trợ nhập tệp UHD lên đến 4k

Nhược điểm:

 • Có thể không hoạt động tốt trên các hệ thống cũ với RAM 4 GB
 • Tiếp tục yêu cầu bạn mua phiên bản trả phí

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này ngay khi tôi tìm thấy phần mềm chỉnh sửa video mới và tốt hơn. Nếu tôi đã bỏ lỡ bất kỳ trình chỉnh sửa video tuyệt vời nào thì hãy cho tôi biết trong phần nhận xét và tôi sẽ cố gắng đưa nó vào danh sách của mình.

Xem thêm: Ứng dụng biên tập video Android miễn phí và tốt nhất: Chỉnh sửa như một chuyên gia

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment